Gối đở ống bằng PU foam

Gối đở ống

Menu

GỐI ĐỞ ỐNG BẰNG PU FOAM (GỐI ĐỠ FOAM)

 

1. ĐẶC TÍNH CHUNG CỦA GỐI ĐỠ PU FOAM:

   Gối đỡ ống PU Foam là một phụ kiện trong nhóm vật liệu bảo ôn. Gối đỡ ống PU Foam là sản phẩm được sản xuất bằng cách phối trộn hai loại hóa chất lỏng là polyisocyanates (chất đóng rắn) và polyol (chất kết dính biến tính có sẵn nhóm chức isocyante chưa bị kích hoạt) theo một tỷ lệ nhất định.

   Gối đỡ ống PU Foam có 2 mảnh ghép âm dương chân được ghép với nhau.Tỷ trọng của Gối đỡ ống PU Foam là 180-200 Kg/m3, có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực nén tốt, không thấm nước, không có chất gây hại khi lắp đặt và sử dụng.

   Gối đỡ ống PU foam là một phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống đường ống lạnh Chiller, hệ thống các đường ống dẫn môi chất lạnh trong lĩnh vực lạnh công nghiệp. Gối đỡ ống PU Foam không chỉ giúp nâng đỡ, giữ cố định đường ống mà còn đảm bảo tính cách nhiệt tốt cho hệ thống ống lạnh

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA GỐI ĐỠ ỐNG PU FOAM

Dưới đây là những thông số kỹ thuật điển hình của gối đỡ PU Foam

3. ƯU ĐIỂM CỦA GỐI ĐỠ PU FOAM/ ADVANTAGES:

 

Khả năng chịu nhiệt tốt

Biên độ nhiệt chịu đựng được của gối đỡ PU Foam khá rộng, giao động từ -200 đến 150 độ C, tùy vào tỷ lệ thành phần các hóa chất cấu thành nên sản phẩm.

Là một vật liệu cách nhiệt có gốc hữu cơ nên gối đỡ PU Foam cũng dễ cháy. Tuy nhiên tốc độ cháy hay khả năng chống cháy của Gối đỡ PU foam có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều hạng mục khác nhau trong xây dựng bằng cách lợi dụng đặc điểm độ thấm khí của gối foam rất thấp.

Ngày nay, để tăng cường khả năng chống cháy cho gối PU Foam, người ta sử dụng các vật liệu có tính chống cháy cao hơn như gối đỡ PIR foam.

Tính truyền nhiệt thấp

Tính truyền nhiệt của gối đỡ PU foam qua thực nghiệm thực tế thì luôn luôn đạt kết quả truyền nhiệt thấp. Hệ số dẫn nhiệt đo đạt cho gối đỡ Foam luôn nhỏ hơn 0.03 W/m-K.

Điều này được thể hiện bằng phương pháp đo: Tại tỷ trọng 30kg/m3, thể tích của Polyurethane trong gối đỡ PU Foam chiếm chỉ khoảng 3%. Trong khi đó, 97% thể tích còn lại là khí bị giữ trong kết cấu của gối mà không thoát ra ngoài được.

Tính biến dạng thấp

Các chất được phối trộn với nhau để trương nở các bọt khí liên kết với nhau đầy kín diện tích khuôn chứa ban đầu, tạo thành gối đỡ PU Foam với các hình dạng cố định như mong muốn. Các bọt khí đầy kín này sau khi khô hoàn toàn thì tạo thành kết cấu rắn và có tính biến dạng thấp.

Khả năng chịu lực cao

Mặc dù có trọng lượng rất nhẹ, chỉ giao động trong khoảng 150-220kg/m3 nhưng gối đỡ PU Foam có khả năng chịu lực nén rất tốt, cường độ chịu nén cực cao có thể lên đến >20.000KPa để có thể đỡ các đường ống thép nặng. 

Khả năng chống thấm cực tốt

Bề mặt gối đỡ PU Foam được phủ một lớp Alu có tác dụng chống thấm nước, độ hấp thụ nước của gối đỡ PU Foam luôn dưới mức 5%, từ đó loại bỏ khả năng sinh nấm mốc khi bị ướt như các loại gối đỡ bằng gỗ, tăng tuổi thọ và độ bền sử dụng.

Sử dụng dễ dàng

Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, quá trình lắp đặt các gối đỡ PU Foam rất nhanh chóng, dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều so với các giá kẹp và giá đỡ ống chuẩn từ đó giúp tiết kiệm thời gian, vật liệu, giá thành đầu tư và chi phí cho nhân công hiệu quả hơn.

 

4. ỨNG DỤNG CỦA GỐI ĐỠ PU FOAM:

Gối đỡ PU foam sử dụng đỡ các hệ thống đường ống lạnh trong:

- Đường ống lạnh Chiller, đường ống gas VRV trong Điều hòa không khí.

- Đường ống lạnh NH3 trong các nhà mày cấp đông.

- Đường ống lạnh CO2, Glycol trong các nhà máy thực phẩm

- Các đường ống lạnh khác đều được sử dụng gối đỡ PU foam

Gối đỡ PU Foam chính là giải pháp cho hệ thống các đường ống kể trên để ngăn ngừa hiện tượng cầu lạnh có thể xảy ra bởi cơ chế ngăn cách giá đỡ và đường ống tiếp xúc trực tiếp với nhau, hấp thụ lực tĩnh trong phạm vi lân cận quanh giá đỡ.

5. CÁC LOẠI GỐI ĐỠ ỐNG BẰNG PU FOAM:

Trên thị trường có hai loại gối đỡ PU Foam chính tùy vào nhu cầu và độ tiện lợi mà chủ đầu tư yêu cầu:

  • Gối đỡ PU Foam đế tròn
  • Gối đỡ PU Foam đế vuông

Hai sản phẩm trên đều chống oxy hoá và chống cháy rất tốt, không chứa các chất gây hại cho môi trường. Hệ số truyền nhiệt thấp, giảm hiện tượng hỏng máy một cách đáng kể và có khả năng chịu lực rất tốt. Gối đỡ PU Foam còn được đánh giá là một sản phẩm chống cháy đúng theo tiêu chuẩn.

1- Gối đỡ ống bằng foam PU đế vuông:

1.a - Gối đỡ foam PU đế vuông không có roang:

1.b - Gối đỡ foam PU đế vuông có roang:

2- Gối đỡ ống bằng foam PU đế tròn:

2.a - Gối đỡ foam PU đế tròn không có roang:

2.b - Gối đỡ foam PU đế tròn có roang:

6. Những vấn đề gặp phải khi không sử dụng gối đỡ PU Foam

   Trước đây, các nhà thầu thi công thường sử dụng gối đỡ bằng sắt hoặc bằng gỗ trong phát triển ngành công nghiệp lạnh. Tuy nhiên gối gỗ rất nặng nề và dễ bị ẩm mốc khi sử dụng lâu nên các nhà thầu phải thường xuyên phải sửa chữa. Còn gối đỡ sắt lại có khối lượng cao và khả năng cách nhiệt kém nên làm ảnh hưởng đến năng suất lạnh của hệ thống.

   Đặc biệt tại vị trí các giá đỡ ống là điểm yếu tiềm ẩn trong kỹ thuật cách nhiệt ở nhiệt độ thấp. Vì đường ống có trọng lượng lớn nên tại các vị trí giá đỡ nếu không có gối đỡ đặc chủng, đường ống sẽ không được cách ly với giá đỡ, sẽ gây ra những vấn đề sau:

  • Hiện tượng ngưng tụ hơi nước làm tăng sự thất thoát nhiệt năng rất lớn.
  • Hiện tượng ăn mòn thiết bị ở các phần xung quanh, gây hư hỏng kế tiếp, tiêu tốn khá nhiều chi phí.

  Chính vì thế sự ra đời của gối đỡ Foam PU đã giúp khắc phục được những vấn đề bất cập nêu trên. Gối đỡ Foam PU có sự đồng nhất, tuổi thọ cao và đảm bảo không xảy ra hiện tượng đọng sương.

7. Mua Gối đỡ PU foam tại đâu?

Gối đỡ ống bằng PU foam là vật liệu xây dựng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, không thể tránh khỏi tình trạng các nơi phân phối kém uy tín, bán hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tiêu cực đến công trình thi công cũng như độ bền đẹp của sản phẩm.

Hiện nay Công ty Huỳnh Kim đang sản xuất và phân phối rộng rãi Gối đỡ Pu foam trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ chất lượng của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Với nhiều năm phân phối ra thị trường những sản phẩm vật liệu cách nhiệt, công ty chúng tôi luôn cung cấp cho công trình của khách hàng những sản phẩm chất lượng hiệu quả. Nếu như còn thắc mắc về tính năng hay giá thành sản phẩm Gối đỡ Pu foam, quý khách có thể liên hệ trực tiếp SĐT 090 38 39 888 (Zalo)

Xem hình ảnh GỐI ĐỞ ỐNG